3 Loại hình bất động sản tặng nhanh từ 2020

3 Loại hình bất động sản tặng nhanh từ 2020

Nhu cầu đầu tư bất động sản nhà đất đang chịu sự tác động rất lớn từ cuộc chiến tranh thương mại Trung – Mỹ và diễn biến nền kinh tế vĩ mô cũng như tiến độ pháp lý của nhiều dự án. Bên cạnh những lùm xùm của những dự án ảo đã được cơ quan chức năng phanh phui xử lý trong thời gian vừa qua.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh sự gia tăng lượng khách du lịch quốc tế, du lịch trong nước cũng phát triển mạnh mẽ về số lượng khách và biến đổi về chất lượng loại hình du lịch (thói quen du lịch, thị hiếu tiêu dùng khi du lịch, nhu cầu loại hình du lịch) nhờ vào việc đời sống người dân được nâng cao hơn rất nhiều trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu du lịch trải nghiệm ngày càng lớn. Trong vài quý đến vài năm tới, làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng lên do Việt Nam hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng và hấp dẫn này.

bất động sản khu công nghiệp
bất động sản khu công nghiệp

Theo thống kê sơ bộ trong 8 tháng năm 2019 vừa qua, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng đang phủ sóng khá dày đặc trên khắp các chợ bất động sản trên cả nước. Cùng với sự gia tăng rổ hàng, có khoảng trên 65% người tham gia thị trường địa ốc năm 2019 đang chọn bất động sản ven biển để đầu tư. Ví du như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Vân Đồn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Thuận, Vũng Tàu..v..v
Trong đó điểm khác biệt lớn so với giai đoạn trước đó là nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp đang quen dần với bán kính dịch chuyển thị trường xa hơn, độ mở cũng như quy mô của thị trường cũng ngày càng lớn hơn nhiều so với 2-3 năm trước đây.

Một chuyên gia khẳng định, làn sóng đầu tư bất động sản ven biển tại Việt Nam sẽ còn dâng cao trong những quý cuối năm và lấn sang năm 2020 – 2012 rất mạnh. Sự phát triển mạnh mẽ của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng do tăng trưởng du lịch ấn tượng, kết nối hạ tầng liên vùng đang tốt dần lên bao gồm cả đường bộ và hàng không.

bất động sản nghỉ dưỡng
bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản khu công nghiệp

Hiện nay chiến tranh thương mai đang làm nhiều doanh nghiệp từ phí Trung Quốc dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam để hưởng lợi nhiều cơ chế và chính sách trong thương mại song phương toàn cầu vì thế nhu cầu mặt bằng bất động sản cho các khu công nghiệp, khu công nghệ cao là một thị trường hết sức nóng.
Bên cạnh đó, việc Việt Nam nỗ lực mở rộng khu vực thương mại tự do, trong đó mới nhất là Hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) vừa được ký kết vào cuối tháng 6/2019, cũng được kỳ vọng tăng cường sức hấp dẫn của thị trường công nghiệp Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu với bất động sản các khu công nghiệp.

Theo ông Nghĩa là phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết thêm, công nghiệp sẽ là lĩnh vực hấp dẫn nhất trong nửa cuối năm 2019 trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngày càng phức tạp. Cuộc so găng này góp thêm chất xúc tác giúp Việt Nam lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà sản xuất nước ngoài, ít nhiều giúp Việt Nam hưởng lợi bởi các nhà sản xuất sẽ dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á có chi phí thấp hơn.
Vì vậy nhu cầu thuê tăng mạnh nhờ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang đã đẩy giá thuê đất công nghiệp, mặt bằng, nhà xưởng tại thị trường Việt Nam tăng cao 10-15% tùy khu vực và vùng miền. Trong những tháng còn lại của năm 2019, bất động sản khu công nghiệp có thể gia tăng nguồn cung đồng thời có nhiều thương vụ mua bán sáp nhập hoặc đón thêm nhiều khách thuê mới cũng như nhà đầu tư mới.

Bất động sản đa năng: Đầu tư – tích lũy – khai thác – sở hữu

Cũng theo chuyên gia Nghĩa thì trong 8 tháng đầu năm 2019 thị trường bất động sản có xu hướng giá đi ngang, giao dịch có sụt giảm, nguồn cung tại các đô thị lớn trên đà giảm. Tâm lý nhà đầu tư vì vậy bắt đầu bước vào vùng do dự và đắn đo nhiều hơn so với giai đoạn từ năm 2016-2018.

Những tháng cuối năm 2019 có nhiều khả năng các loại hình bất động sản văn phòng, nhà ở, bds thương mại và dịch vụ có thể đáp ứng được nhu cầu vừa sở hữu tài sản vừa tích lũy để gia tăng giá trị đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay để sinh lời sẽ hút vốn đầu tư hơn là loại sản phẩm đầu tư lướt sóng như thông thường trong nhiều năm qua. Xu hướng tâm lý này được xem là một bước đệm cho kịch bản khó đoán của thị trường trong những quý còn lại và đầu năm 2020 tới.

 

 

Nguồn tổng hợp từ báo chí cafeland